นพ.วัลลภ พรเรืองวงศ์ View my profile

 

...

 [ nationsonline ]

ภาพที่ 1: แผนที่ยุโรป ซึ่งพวกเราคงจะจำประเทศที่มีรูปคล้ายรองเท้าบู๊ตได้(อิตาลี) จำสหราชอาณาจักรหรือหมู่เกาะอังกฤษทางตะวันตกได้ หมู่เกาะนี้รวมไอร์แลนด์เหนือ และส่วนใต้ของเกาะเป็นประเทศไอร์แลนด์ > Thank [ nationsonline ]

ประเทศที่วางตัวเป็นกลางมาตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 1-2 แต้มด้วยสีเขียวคือ สวิตเซอร์แลนด์ (สมัยโบราณคนสวิสฯ นิยมเป็นทหารรับจ้าง คล้ายๆ กับทหารกูรข่าเนปาล ทว่า... พอรวยแล้วเลิกเลย หันมาทำการท่องเที่ยว วิจัยผลิตยา ธุรกิจการเงิน-การทหาร และลงทุนทั่วโลกแทน)

...

การที่สวิตฯ อยู่รอดปลอดภัยมาได้ทั้งๆ อยู่ติดกับเยอรมนี (สมัยฮิตเลอร์หรือนาซี) นั้น ส่วนหนึ่งเป็นผลจากความเข้มแข็งของกองทัพ และความพร้อมรบของสวิตฯ ด้วย ดังมีคำกล่าวว่า ชาติที่พร้อมรบจริงๆ ในโลกน่าจะมีอยู่ 2 ชาติ (รบได้ภายใน 15 นาที) คือ อิสราเอลกับสวิตฯ

ออสเตรียเป็นเมืองพี่น้องของสวิตเซอร์แลนด์ คือ เป็นกลุ่มประเทศที่พูดภาษาเยอรมันเป็นหลัก อยู่ทางตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์

... 

ภูมิประเทศของออสเตรียมีภูเขาและที่ราบสูงกว่าสวิตฯ ทำให้มีช่วงหิมะตกมากกว่าสวิตฯ... ออสเตรียมีรายได้จากการท่องเที่ยวคล้ายสวิตฯ

แผนที่นี้แบ่งตามการเข้าร่วมเป็นสมาชิก EU > สีเหลือง = สมาชิกรุ่นแรก, สีส้ม = สมาชิกน้องใหม่ในปี 2004 หรือ พ.ศ. 2547, สีแสด = candidates = ประเทศที่ขอสมัครเป็นสมาชิก EU, สีเขียว = EFTA = ประเทศที่เข้าร่วมสนธิสัญญาการค้ากับ EU

...

 [ nationsonline ]

ภาพที่ 2: ภาพแผนที่ยุโรป จะเห็นว่า ออสเตรียอยู่ใจกลางยุโรป มีพรมแดนติดต่อสวิตเซอร์แลนด์ทางตะวันตก ไล่ตามเข็มนาฬิกาจะพบว่า พรมแดนติดต่อกับเยอรมนี, สาธารณรัฐเชค, สโลวาเกีย, ฮังการี, สโลวีเนีย และอิตาลี > Thank [ nationsonline ]

...

 [ viva-mayr ]

ภาพที่ 3: คลินิกวีว่ามายร์ สไตล์รีสอร์ทของเรา (สมมติ) อยู่ริมทะเลสาบโวแตร์ซี (Worthersee) ออสเตรีย > Thank [ viva-mayr ]

ประเทศนี้ไม่ใช่จะขอสัญชาติได้ง่ายๆ เพราะมีนักเรียนไทยท่านหนึ่งไปเรียนปริญญาเอกด้วย คลอดลูกด้วยที่นั่น ลูกยังไม่ได้สัญชาติเลย

...

 [ viva-mayr ]

ภาพที่ 4: บรรยากาศยามค่ำ > Thank [ viva-mayr ]

...

 [ viva-mayr ]

ภาพที่ 5: บำบัดไปชมวิวไป > Thank [ viva-mayr ]

...

 [ viva-mayr ]

ภาพที่ 6: คลินิกของเรา (ไม่ใช่ของเราแน่ๆ เพราะถ้าใช่คงจะรวยเละไปแล้ว) อยู่ริมทะเลสาบ > Thank [ viva-mayr ]

...

 [ viva-mayr ]

ภาพที่ 7: เครื่องมือสุดหรู... นี่อะไรยังไม่รู้เลย > Thank [ viva-mayr ]

...

 [ viva-mayr ]

ภาพที่ 8: คลินิกของเรา (สมมติไป) นี่... รีสอร์ทเรียกพี่เลยครับ > Thank [ viva-mayr ]

...

 [ viva-mayr ]

ภาพที่ 9: ธาราบำบัด > Thank [ viva-mayr ]

...................................................................................................

คลินิกมายร์ เมดิซีน (Mayr Medicine) ริมทะเลสาบโวร์แตร์ซี ออสเตรีย ตีพิมพ์หนังสือลดความอ้วนราคา 12.99 ปอนด์ = 676 บาท

อาจารย์เจน อเล็กซานเดอร์ได้อ่าน ทดลองไปลดน้ำหนักมา 1/2 สโตน (stone = 14 ปอนด์ = 6.356 กิโลกรัม; 1/2 stone = 3.178 กิโลกรัม)  และสรุปสาระไว้ที่เว็บไซต์หนังสือพิมพ์นิวยอร์คไทมส์ ผู้เขียนขอนำมาเล่าสู่กันฟังครับ (โปรดอย่าลืมว่า ราคาสำหรับสื่อมวลชนอาจจะฟรี และไม่เหมือนราคาผู้ใช้บริการท่านอื่นๆ)

...

อ.ดร.ฮาราลท์ ชโทสเซียร์ (Harald Stossier) ผู้ก่อตั้งคลินิกวิวา มายร์ ('viva' ออกเสียงคล้ายคำว่า 'วิวาห์" ทว่า... แปลว่า "ขอให้ร่าเริง มีชีวิตชีวา") กล่าวว่า

การลดความอ้วนเป็นเรื่องที่ต้องดูกันยาวๆ... คนที่จะลดความอ้วนได้สำเร็จต้องเปลี่ยนวิธีคิดอะไรมากมาย (ซึ่งจะกล่าวสรุปต่อไป)

...

คลินิกของเราจัดหาอาหารสุขภาพไว้ ไม่ให้คุณกินอาหารขยะที่มากไปด้วยน้ำตาล ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ และให้คุณออกกำลังแทบทั้งวัน

โปรแกรมของเราหนักไปทางว่ายน้ำ, เดินแบบนอร์ดิค (Nordic walking), โยคะ, พิลาทิส (pilates = การออกกำลังกล้ามเนื้อโครงสร้างโดยใช้ท่ากายบริหารช้าๆ คล